Vật lí 11 công suất khó

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
ngoc610Có vẻ câu a bạn biết làm rồi, mình giúp câu b thôi nhé
b) Gọi [imath]x[/imath] là điện trở [imath]R_2[/imath] cần tìm.
Ta có điện trở toàn mạch là: [imath]R = r + \dfrac{R_1.R_2}{R_1+R_2} = 1 + \dfrac{2.x}{2+x}[/imath]
Khi này cường độ dòng điện mạch chính là: [imath]I = \dfrac{E}{R} = \dfrac{15}{1+\dfrac{2.x}{2+x}}[/imath]
Cường độ dòng điện qua [imath]R_2[/imath]: [imath]I_2 = I.\dfrac{R_1}{R_2+R_1} = \dfrac{30}{1+\dfrac{2.x}{2+x}}.\dfrac{1}{x+2}[/imath]
Vậy công suất trên [imath]R_2: P_2 = I_2^2.R_2 = I_2^2.x[/imath] (1)
Biện luận tìm được [imath]P_2[/imath] max khi [imath]x = 2 \Omega[/imath]
Thay ngược lại (1) tìm được công suất [imath]P_{2max}[/imath]

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại Kiến thức nâng cao THCS
 
  • Love
Reactions: ngoc610
Top Bottom