Vật lí 11 Công suất điện

Nguyễn Gia Vinh

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tư 2022
70
60
36
19
Bắc Ninh
Bắc Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 2 điện trở R1=2R2. Khi mắc nối tiếp vào 1 hiệu điện thế U không đổi thì công suất tiêu thụ của chúng là 20W. Nếu mắc chúng song song rồi mắc vào hiệu điện thế nói trên thì công suất tiêu thụ của chúng là
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Có 2 điện trở R1=2R2. Khi mắc nối tiếp vào 1 hiệu điện thế U không đổi thì công suất tiêu thụ của chúng là 20W. Nếu mắc chúng song song rồi mắc vào hiệu điện thế nói trên thì công suất tiêu thụ của chúng là
Nguyễn Gia Vinh- Khi mắc [imath]R_1\ nt \ R_2[/imath]
Công suất tiêu thụ: [imath]P=U.I=U.\dfrac{U}{R_1+R_2}=\dfrac{U^2}{3R_2} \Rightarrow \dfrac{U^2}{R_2}=60[/imath]
- Khi mắc [imath]R_1 \ // \ R_2[/imath]
Công suất tiêu thụ: [imath]P'=U.I' = U.\dfrac{U}{\dfrac{R_1.R_2}{R_1+R_2}}=\dfrac{U^2}{\dfrac{2R_2^{2}}{3R_2}}=\dfrac{3}{2}.\dfrac{U^2}{R_2}=\dfrac{3}{2}.60=90W[/imath]

Chúc bạn học tốt!
-----
Xem thêm: Tổng hợp công thức vật lí 11
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Nguyễn Gia Vinh
Top Bottom