Vật lí 11 công suất, cực trị

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
b,
[imath]R_{td}=\dfrac{16x+48}{12+x}[/imath]
[imath]I=\dfrac{U}{R_{td}}[/imath]
[imath]\dfrac{R_d}{R_x}=\dfrac{I_x}{I_d}\to I_d=\dfrac{I_x.x}{R_d}[/imath]
[imath]I_x+I_d=I[/imath]
[imath]\to I_x(\dfrac{x}{R_d}+1)=I[/imath]
[imath]\to I_x=\dfrac{I}{\dfrac{x}{R_d}+1}=\dfrac{U.R_d}{R_{td}(x+R_d)}=\dfrac{108}{16x+48}[/imath]
[imath]\to P_x=I_x^2.R_x=\dfrac{108^2}{(16x+48)^2}.x=\dfrac{108^2}{(16\sqrt x+\dfrac{48}{\sqrt x})^2}[/imath]
sd bdt cosi[imath]\to P_x max=3,8W[/imath]

Trên đây là phần trả lời của mình, bạn có thể tham khảo qua. Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo thêm các câu trả lời khác (nếu có) và xem lại nội dung bài học trong SGK để có một bài hoàn chỉnh nhé! Nếu có bất kì thắc mắc nào, bạn có thể cmt ngay phía dưới, mình sẽ hộ trợ nhiệt tình.
Và bạn có thể tham khảo thêm kiến thức cơ bản các môn khác tại: TỔNG HỢP kiến thức cơ bản đến nâng cao tất cả các môn
 
  • Love
Reactions: maiphuongmaiphuong

maiphuongmaiphuong

Học sinh
Thành viên
31 Tháng năm 2022
73
51
46
18
Hà Nội
b,
[imath]R_{td}=\dfrac{16x+48}{12+x}[/imath]
[imath]I=\dfrac{U}{R_{td}}[/imath]
[imath]\dfrac{R_d}{R_x}=\dfrac{I_x}{I_d}\to I_d=\dfrac{I_x.x}{R_d}[/imath]
[imath]I_x+I_d=I[/imath]
[imath]\to I_x(\dfrac{x}{R_d}+1)=I[/imath]
[imath]\to I_x=\dfrac{I}{\dfrac{x}{R_d}+1}=\dfrac{U.R_d}{R_{td}(x+R_d)}=\dfrac{108}{16x+48}[/imath]
[imath]\to P_x=I_x^2.R_x=\dfrac{108^2}{(16x+48)^2}.x=\dfrac{108^2}{(16\sqrt x+\dfrac{48}{\sqrt x})^2}[/imath]
sd bdt cosi[imath]\to P_x max=3,8W[/imath]

Trên đây là phần trả lời của mình, bạn có thể tham khảo qua. Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo thêm các câu trả lời khác (nếu có) và xem lại nội dung bài học trong SGK để có một bài hoàn chỉnh nhé! Nếu có bất kì thắc mắc nào, bạn có thể cmt ngay phía dưới, mình sẽ hộ trợ nhiệt tình.
Và bạn có thể tham khảo thêm kiến thức cơ bản các môn khác tại: TỔNG HỢP kiến thức cơ bản đến nâng cao tất cả các môn
Elishuchiem cảm ơn anh ạ!!!
 
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom