Vật lí Công suất của dòng điện

thangsv01@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
27
6
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ nguồn U = 10000V cần truyền đi một công suất nguồn P =5000kW trên đường dài 5km. Độ giảm điện thế trên dây không được vượt quá 1% U nguồn . Tính tiết diện nhỏ nhất của dây biết điện trở suất = 1,7 . 10^-8 ôm.mét
 

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
28
Với công suất và hiệu điện thế như trên thì dòng điện truyền đi là I = P/U = 500A.

Độ giảm hiệu điện thế không quá 1% tức Uhp < 100V, khi đó R < Uhp/I = 0,2 Ôm.

Tổng chiều dài dây là 10Km = 10 000m.

Điện trở dây tính theo công thức [TEX]R = \rho.\frac{L}{S}[/TEX], từ đó suy ra tiết diện tối thiểu.
 
Top Bottom