Vật lí 8 công suất, công cơ học

Thiên An - 2009

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2022
198
145
36
16
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một vật nằm dưới giếng nước sâu 10m biết trọng lượng riêng của nước là p=10 000 n/m3

a) Tính áp suất của nước tác dụng lên vật đó

b) Để kéo vật đó lên người ta dung một lực tối thiểu F = 150 N. Tính công lực kéo mà người đó thực hiện.

c) Biết thời gian người đó thực hiện công là 5 phút. Tính công suất của người đó.
 

Nguyễn Đình Trường

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
287
380
81
18
Hà Tĩnh
Trường THCS Minh Lạc
Câu 1: Một vật nằm dưới giếng nước sâu 10m biết trọng lượng riêng của nước là p=10 000 n/m3

a) Tính áp suất của nước tác dụng lên vật đó

b) Để kéo vật đó lên người ta dung một lực tối thiểu F = 150 N. Tính công lực kéo mà người đó thực hiện.

c) Biết thời gian người đó thực hiện công là 5 phút. Tính công suất của người đó.
Thiên An - 2009a) +) Áp suất của nước tác dụng lên vật.
[imath]p=d.h=10000.10=100000Pa[/imath]
b) +) Công lực kéo mà người đó thực hiện.
[imath]A=F.h=150.10=1500J[/imath]
c) +) Đổi [imath]5p=300s[/imath]
+) Công suất của người đó:
[imath]\varphi =\dfrac{A}{t}=\dfrac{1500}{300}=5W[/imath]

*Không biết em quên hay sao chứ chỗ trọng lượng riêng là [imath]d=10000N/m^{3}[/imath] chứ không phải [imath]p=10000N/m^{3}[/imath] đâu nhé.

Chúc em học tốt^^


Xem thêm: [Vật lí] Tổng hợp những điều quan trọng chương Cơ học
 

Thiên An - 2009

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2022
198
145
36
16
TP Hồ Chí Minh
a) +) Áp suất của nước tác dụng lên vật.
[imath]p=d.h=10000.10=100000Pa[/imath]
b) +) Công lực kéo mà người đó thực hiện.
[imath]A=F.h=150.10=1500J[/imath]
c) +) Đổi [imath]5p=300s[/imath]
+) Công suất của người đó:
[imath]\varphi =\dfrac{A}{t}=\dfrac{1500}{300}=5W[/imath]

*Không biết em quên hay sao chứ chỗ trọng lượng riêng là [imath]d=10000N/m^{3}[/imath] chứ không phải [imath]p=10000N/m^{3}[/imath] đâu nhé.

Chúc em học tốt^^


Xem thêm: [Vật lí] Tổng hợp những điều quan trọng chương Cơ học
Nguyễn Đình Trườngdạ, em cảm ơn anh ạ. Chắc do Trường cứ chạy lung tung trong đầu em nên e quên mất phải là d chứ không phải p ạ <3
 
Top Bottom