Môn học khác Công nghệ Nấu ăn món Nhật

Misaka Yuuki

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng sáu 2018
1,524
1,635
241
Thái Nguyên
Trường THCS Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Konnichiwa, mina-san.hôm nay mình sẽ dạy cho các bạn nấu 1 món ăn của Nhật nha.Đó là món :
( gà kho gừng + nước tương kiểu nhật ) đó!
Bắt đầu làm nào.
Chúng ta sẽ có một số nguyên liệu sau :
1/2 con gà
3 muỗng canh nước tương
3 muỗng canh Ryorishu
3 muỗng canh Mirin
3 muỗng nước lọc
1 muỗng cà phê nước cốt chanh
1 muỗng đường
1/2 gừng
1/2 muỗng cà phê muối
Woww.Vậy là đã xong nguyên liệu rùi đó.Bây giờ chúng ta sẽ có các bước sau :
  1. Hành lá cắt khúc. Gừng cắt sợi như que diêm.

  2. Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Ướp với Ryorishu + muối 20 phút.

  3. Lấy chén hòa tan Mirin + nước tương + đường + nước chanh + nước lọc.

  4. Đun nóng chảo với 2 mc dầu ăn, cho hành tím và gừng vào phi thơm,

  5. Sau đó đổ tô gà vào xào, đảo liên tục cho gà chín xém vàng.

  6. Cho chén nước sốt đã chuẩn bị vào đun sôi rồi đậy nắp hạ lửa nhỏ, vài phút thì mở nắp ra đảo đều gà rồi đậy nắp đun tiếp.

  7. Kiểm tra xem gà mềm thấm vị thì mở nắp đun lửa lớn, khi nước kho cạn, gà lên màu đẹp thì hoàn tất.

  8. Trình bay gà ra đĩa, rắc hành lá cắt xéo cạnh, rưới thêm hỗn hợp sốt gừng trong chảo trực tiếp lên gà và thưởng thức.
    Nhanh gọn lẹ đúng không ạ. Chúc cả nhà ngon miệng nghen



 
Top Bottom