Công nghệ Công nghệ : Bảo quản và chế biến thực phẩm.

Ngọc Huế at201

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng ba 2017
23
8
91
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Vì sao khi tuốt lúa lại cần phải phơi lúa hoặc đem đi sấy lúa ngay mà ko để lúa tươi đánh đống lại?

2. Vì sao trc khi luộc sắn, ngta lại bóc sạch vỏ rồi ngâm vào nc 1 thời gian?

3. Vì sao khi để rau tươi trong tủ lạnh quá lâu, rau lại bị nát?

4. Bảo quản và chế biến giống và khác nhau ở nh~ điểm nào?
 

machung25112003

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tư 2017
1,227
1,041
264
Hà Nội
1.Vì sao khi tuốt lúa lại cần phải phơi lúa hoặc đem đi sấy lúa ngay mà ko để lúa tươi đánh đống lại?

2. Vì sao trc khi luộc sắn, ngta lại bóc sạch vỏ rồi ngâm vào nc 1 thời gian?

3. Vì sao khi để rau tươi trong tủ lạnh quá lâu, rau lại bị nát?

4. Bảo quản và chế biến giống và khác nhau ở nh~ điểm nào?
1.
bởi vì nếu ta để lúa tươi đánh đống lại thì nó sẽ nát lúa và giảm chất dinh dưỡng có trong nó
3.
tại vì độ ẩm trong tủ lạnh rất thấp cho nên nước trong rau và hoa quả sẽ thoát ra ngoài để cân bằng áp suất và nhiệt độ cho nên dẫn đến cấu trúc tế bào bị phá vỡ do đó rau và hoa quả để trong tủ lạnh sẽ nhanh bị héo
4.
-giống nhau: để bảo quản sản phẩm không bị hư hỏng, mất chất dinh dưỡng.
-khác nhau:
+ Bảo quản: giữ cho sản phẩm tươi ngon.
+ chế biến: sản phẩm đã bị biến dạng mất mùi vị,trạng thái ban đầu.
 
  • Like
Reactions: Ngọc Huế at201
Top Bottom