Công nghệ Công Nghệ 8: ôn thi HKII

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Câu 1:C Câu 2:A Câu 3:B Câu 4: D Câu 5:A Câu 6:B Câu 7:A Câu 8:A Câu 9:C Câu 10:B Câu 11:B Câu 12:A
Câu 13, 14, 15 em tự tra gg nha
Câu 16:
a)
Điện năng tiêu thụ của 3 bóng đèn sợi đốt trong 1 tháng:
A30ngày=3.P.t=3.45.30.4=
Điện năng tiêu thụ của 2 chiếc quạt bàn trong 1 tháng:
A30ngày=2.P.t=2.65.30.6=
Điện năng tiêu thụ của tủ lạnh trong 1 tháng:
A30ngày=P.t=120.24.30=
Điện năng tiêu thụ của tivi trong 1 tháng:
A30ngày=P.t=70.5.30=
Điện năng tiêu thụ của nồi cơm điện:
A30ngày=P.t=630.2.30=
Điện năng tiêu thụ của máy bơm nước trong 1 tháng:
A30ngày=P.t=250.30=
Tính điện năng tổng cộng, đồi từ Wh=>kWh
Số tiền nhà Lan phải trả trong 100kW đầu
100.1325=132500 (đồng)
b.Số điện năng vượt quá định mức:
Điện năng tổng cộng - 100=
Tổng số tiền Lan phải trả trong 1 tháng:
132500+(Số điện năng vượt quá định mức x 1500)=

P/s: em tự bấm máy tính nha, anh đang bận á @@
 
  • Like
Reactions: LLunaa

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,668
996
Nam Định
In the sky
Giải đề này giúp mình nhaaaa, sớm nha mai mình thi rồi
View attachment 158701 View attachment 158702
Câu 16:
a.. Ta có:
Tiêu thụ điện năng trong ngày là:
[tex]45.3.4=540 W[/tex] = [tex]0,54kWh[/tex]
[tex]65.2.6=780 W[/tex] = [tex]0,78kWh[/tex]
[tex]120.1.24=2880 W[/tex] = [tex]2,88kWh[/tex]
[tex]70.1.5=350 W[/tex] = [tex]0,35kWh[/tex]
[tex]630.1.2=1260 W[/tex] = [tex]1,26kWh[/tex]
[tex]250.1.1=250 W[/tex] = [tex]0,25kWh[/tex]
Số tiền tiêu thụ là: ([tex]0,54kWh[/tex] + [tex]0,78kWh[/tex] + [tex]2,88kWh[/tex] + [tex]0,35kWh[/tex] + [tex]1,26kWh[/tex] + [tex]0,25kWh[/tex])[tex].1325.30=240885[/tex] ( đồng )
b. Ta thấy không có loại nào tiêu thụ điện năng trong 1 tháng là cao hơn [tex]100kWh[/tex] nên số tiền tiêu thụ vẫn là [tex]240885[/tex] ( đồng )
P/s: Bài của mình bạn tham khảo nhé, có thể sai mà cũng có thể đúng.
Chúc bạn học tốt ^^
 
Top Bottom