Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
câu 1: một máy biến áp có U1=220V, U2=24V, N1=440 vòng, N2= 48 vòng
a.Máy này là máy tăng hay giảm áp? Tại sao?
b.Để giữ U2 không đổi khi U1 tăng ta phải tăng hay giảm số vòng dây N1? Nếu điện áp sơ cấp chỉ còn 180V để giữ cho U2 không đổi phải điều chỉnh cho N1 bằng bao nhiêu ?
câu 2: một máy biến áp một pha có N1=1650 vòng, N2=90 vòng. Dây quấn sơ cấp đấu với nguồn điện áp 220V. Xác định điện áp đầu ra của dây quấn thứ cấp U2. Muốn điện áp U2=36V thì số vòng dây của dây quấn thứ cấp phải là bao nhiêu ?
Cám ơn các bạn nhiều nhé ( Hôm nay mình thi công nghệ rồi)
a.Máy này là máy tăng hay giảm áp? Tại sao?
b.Để giữ U2 không đổi khi U1 tăng ta phải tăng hay giảm số vòng dây N1? Nếu điện áp sơ cấp chỉ còn 180V để giữ cho U2 không đổi phải điều chỉnh cho N1 bằng bao nhiêu ?
câu 2: một máy biến áp một pha có N1=1650 vòng, N2=90 vòng. Dây quấn sơ cấp đấu với nguồn điện áp 220V. Xác định điện áp đầu ra của dây quấn thứ cấp U2. Muốn điện áp U2=36V thì số vòng dây của dây quấn thứ cấp phải là bao nhiêu ?
Cám ơn các bạn nhiều nhé ( Hôm nay mình thi công nghệ rồi)