Công nghệ Công nghệ 8 : Bánh răng .

QUANGHUY699

Học sinh
Thành viên
18 Tháng tám 2017
147
43
46
20
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bộ truyền động ăn khớp có số răng của bánh dẫn lớn hơn số răng của bánh bị dẫn là 10 răng. Biết bánh răng bị dẫn quay với tốc độ 54 vòng/phút và tỉ số truyền i là 1,2 lần. Tính:
a) Số răng của bánh dẫn và bánh bị dẫn?
b) Tốc độ của bánh dẫn?
 

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
21
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
Một bộ truyền động ăn khớp có số răng của bánh dẫn lớn hơn số răng của bánh bị dẫn là 10 răng. Biết bánh răng bị dẫn quay với tốc độ 54 vòng/phút và tỉ số truyền i là 1,2 lần. Tính:
a) Số răng của bánh dẫn và bánh bị dẫn?
b) Tốc độ của bánh dẫn?
Bánh dẫn quay với tốc độ là:

i=N1N2N1=i.N2=1,5.54=81i = \frac{N_{1}}{N_{2}} \Rightarrow N_{1} = i.N_{2} = 1,5.54 = 81 vòng/phút.

Ta có tỉ số truyền i = 1.5, tức 32\frac{3}{2} (32=1)(3 - 2 = 1)

Vậy muốn Z1Z2=10Z_{1} - Z_{2} = 10 tức 3020=1030 - 20 = 10 (mỗi số gấp 10)

Vậy Z1=30Z_{1} = 30; Z2=20Z_{2} = 20
 
  • Like
Reactions: QUANGHUY699
Top Bottom