[Công nghệ 6]thực phẩm

V

vuasanban

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thực phẩm có thể bị nhiễm trùng, nhiễm độc trong tất cả công đoạn của quy trình sản xuất, chế biến như:
_Trong sản xuất:..............................
_Trong chế biến như:........................
_Trong bảo quản:.............................
ai giúp mình nhận luôn 3 tks nào
 
S

sj_oppa

Thực phẩm có thể bị nhiễm trùng, nhiễm độc trong tất cả công đoạn của quy trình sản xuất, chế biến như:
_Trong sản xuất: :(
Trong chế biến như: không rửa kĩ thực phẩm ,không nấu chín thực phẩm trước khi chế biến, không giữ vệ sinh nơi chế biến thực phẩm, ...

Trong bảo quản: không để thực phẩm ở nơi có nhiệt độ không thích hợp, .....
 
T

thaihang99

- Nuôi lợn cho uống thuốc siêu nạc
- Chế biến bằng nguồn nước bẩn, không đảm bảo vệ sinh
- Sử dụng chất bảo quản vượt mức cho phép
 
M

me0kh0ang2000

-Trong sản xuất: sử dụng các loại thuốc trừ sâu hóa học độc hại, các loại chất kích thích tăng trưởng, nhiễm trùng khi người trồng tưới cây bằng phân tươi, nhiễm các loại giun sán,...
-Trong chế biến: không vệ sinh thực phẩm; để lẫn các loại thực phẩm đã bị ôi thiu, nấm mốc với các thực phẩm khác khi chế biến; sử dụng các chất phụ gia; sử dụng các loại thực phẩm có chứa độc để chế biến; không chế biến đúng cách nên sinh ra chất độc.... VD: nấu mật ong, ...
-Trong bảo quản: để trong môi trường kém vệ sinh, ẩm ướt; để ruồi, bọ, chuột,... xâm nhập vào thực phẩm; sử dụng chất bảo quản, ...


Mem thường không được dùng chữ đỏ bạn nhé! :D

Thân, saklovesyao
 
Last edited by a moderator:
V

vuasanban

[Công nghệ 6]cách bảo quản thực phẩm

Cần bảo quản như thế nào đối với thực phẩm sau đây
a)Thực phẩm đã chế biến:
b)Thực phẩm đóng hộp:
c)Thực phẩm khô(gạo,bột,đậu hạt)
 
M

me0kh0ang2000

a, thực phẩm đã chế biến:
-bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thích hợp.
-bảo quản trong môi trường sạch sẽ, ngăn nắp.
-không để ruồi, bọ, chuột,... xâm nhập vào thức ăn.
-không để lẫn lộn thực phẩm ăn sống.
b, thực phẩm đóng hộp:
-bảo quản ở nhiệt độ thích hợp, tránh ánh nắng trực tiếp.
-ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm ướt.
-không để dưới các vật nặng.
c, thực phẩm khô (gạo, bột, đậu, hạt)
-để nơi khô ráo, thoáng mát.
-không để lẫn với các loại hat, củ quả tươi.
-không để mối, mọt xâm nhập.
-phơi khô, để trong lọ hoặc trong hộp, tránh ẩm ướt.
 
Top Bottom