Công nghệ Công nghệ 6 : Chế biến thực phẩm .

Nguyễn Hữu Quang

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười một 2017
161
43
46
17
Bình Phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Thế nào là phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt?
2. Kể tên các phương pháp làm chế biến thực phẩm trong nước?Nêu khái niệm các phương pháp đó?
3. Kể tên các phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nước.Nêu khái niệm các phương pháp đó?
4. Kể tên các phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa và trong chất béo.Nêu khái niệm các phương pháp đó.
 

Cuồng Wanna One

Banned
Banned
9 Tháng một 2018
146
117
54
19
Du học sinh
Big Hit Entertainment; YMC Entertainment
1. Thế nào là phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt?
Các phương pháp chế biến sử dụng nhiệt là chế biến thực phẩm sử dụng nhiệt độ cao trong khi nấu
2. Kể tên các phương pháp làm chế biến thực phẩm trong nước?Nêu khái niệm các phương pháp đó?
+ Luộc là phương pháp làm chín thực phẩm trong môi trường có nhiều nước.
+ Nấu là phương pháp làm chín thực phẩm bằng cách phối hợp nguyên liệu động vật và thực vật, có thêm gia vị trong môi
trường nước.
+ Kho là làm chín mềm thực phẩm trong lượng nước vừa phải với vị mặn đậm đà.
3. Kể tên các phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nước.Nêu khái niệm các phương pháp đó?

Hấp(đồ): là làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước.

4. Kể tên các phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa và trong chất béo.Nêu khái niệm các phương pháp đó.
+ Nướng: Làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa. Nướng 2 bên mặt thực phẩm đến khi vàng đều
+ Rán: Làm chín thực phẩm trong lượng chất béo khá nhiều, lửa vừa
+ Rang: Đảo đều thực phẩm trong chảo với 1 lượng chất béo ít hoặc không, lửa vừa để thực phẩm chín từ ngoài vào trong
+ Xào: Thực phẩm (ĐV +TV) được đảo qua lại trong chảo với lượng chất béo vừa phải . Đun lửa to trong thời gian ngắn, có thể thêm nước

 
Top Bottom