[Công nghệ 6] Chất dinh dưỡng

V

vuasanban

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điền Đ hoặc S và giải thích tại sao
1 Khi nấu cơm, nên dùng gạo xát thật trắng để cơm dc thơm ngon và bổ dưỡng
2 Nên vo gạo thật kĩ để loại bỏ cát bụi và hạt cơm dc sạch
3 Không nên hâm thức ăn nhiều lần
4 Khi nấu thức ăn có nước, cần khuấy nhiều để thức ăn được chín đều
 
S

sj_oppa

Điền Đ hoặc S và giải thích tại sao

1 Khi nấu cơm, nên dùng gạo xát thật trắng để cơm dc thơm ngon và bổ dưỡng S

nếu vo gạo xát thật trắng sẽ làm cho gạo bị mất chất dinh dưỡng.

2 Nên vo gạo thật kĩ để loại bỏ cát bụi và hạt cơm dc sạch Đ

3 Không nên hâm thức ăn nhiều lần Đ

vì đun nhiều lần sẽ bị nhũn, ăn không ngon, đồng thời nhiệt độ phân hủy hầu hết các vitamin. hâm lại nhiều lần còn làm cho thức ăn bị khô cháy, ăn mất ngon và độc hại do tạo thành aldehyt có thể gây ung thư.

4 Khi nấu thức ăn có nước, cần khuấy nhiều để thức ăn được chín đều ^:)^ I don't know
 
R

rancanheo

4 Khi nấu thức ăn có nước, cần khuấy nhiều để thức ăn được chín đều Đ
Vì nếu không khuấy đều, thức ăn sẽ ko chín đều, lớp dưới chín mà lớp trên thì không chín
 
M

me0kh0ang2000

1, Khi nấu cơm, nên dùng gạo xát thật trắng để cơm được thơm ngon và bổ dưỡng. S
->nếu dùng gạo xát thật trắng thì sẽ mất sinh tố B1, là phần bao quanh hạt gạo.

2, Nên vo gạo thật kĩ để loại bỏ cát bụi và hạt cơm dc sạch S
->giống như trên, nếu ta vo gạo thật kĩ thì sẽ mất các chất dinh dưỡng bên ngoài hạt gạo.

3, Không nên hâm thức ăn nhiều lần. Đ
-> các nhất dinh dưỡng dễ bị thoái hóa, biến chất hoặc tiêu hủy bởi nhiệt. do đó, nếu ta hâm lại thức ăn nhiều lần, thì không những mất chất dinh dưỡng mà còn sinh ra những chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe.

4, Khi nấu thức ăn có nước, cần khuấy nhiều để thức ăn được chín đều. S
khi khuấy nhiều, các sinh tố trong thực phẩm đã hòa tan vào nước dễ bị bay hơi, nhất là vitamin C
 
Top Bottom