cộng hợp của axetilen

B

boleno

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

sục 1.56 gC2H2 vào dung dịch HgSO4,H2SO4 trong nước ở 80độ thu được hỗn hợp gồm 2 chất khí(biết hiệu suất phản ứng đạt 80%),tiếp tục cho hỗn hợp khí qua dung dịch AgNo3/NH3 dư thu được 10g kết tủa.giá trị của m là:
Đ/a;13.248g
bài 2; một hỗn hợp X gồm etilen ,metan,propin.vinylaxeilen có tỉ khối so với H2 là 17.đót cháy hoàn toàn 0.1 mol hỗn hợp X rồi hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào bình dựng dung dịch Ca(OH)2 dư thì khối lượng dung dịch thay đổi
Đ/a;giảm 10.4 gam
 
V

vumacdinhchi

Ankin cộng nước theo tỉ lệ mol 1 : 1, có muối thủy ngân (II) sunfat (HgSO4), trong môi
trường axit sunfuric, đun nóng 80°C, thì chỉ có ankin dn gin nhât là axetilen mới tạo
được andehit, đó là andehit axetic (CH3-CHO)
TỈ lệ 1C2H2 \Rightarrow 1 CH3-CHO
kết tủa tạo ra do pứ tráng bạc của andehit và thế H của ankin, lập hệ sẽ tìm được các chất
còn trong đề ko thấy nói m là gì


mhh=0,1∗17∗2=3,4(gam)
Gọi CT CnH4 ta có:
nc=(mhh−mH)12=(3,4−0,1∗4)12=0,25(mol)
mtăng=mCO2+mH2O=0,25∗44+0,2∗18=14,6
từ đây lấy m của Ca(OH)2 trừ m bình tăng sẽ được đáp án là giảm 10.4g
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom