Cộng hai số nguyên

Hồ Quang Vinh

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2017
166
19
26
19
Hà Nội

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
1. Tính tổng các số nguyên x thỏa mãn: a./ -4<x<10 b./ -2001<x<1999
2 Tính tổng các số nguyên x thỏa mãn: a./-5<x<8 b./-2014 bé hơn hoặc bằng x < 2016
1.
a) $-4<x<10\Rightarrow x\in \{ -3;-2;-1;\dots ;8;9 \}$.
$\Rightarrow$ Tổng các số nguyên $x$ t/m là: $4+5+6+7+8+9=39$.
b) $-2001<x<1999\Rightarrow x\in \{ -2000;-1999; -1998; \dots ; 1998 \}$.
$\Rightarrow$ Tổng các số nguyên $x$ t/m là: $-2000-1999=-3999$.
2.
a) $-5<x<8\Rightarrow x\in \{ -4;-3;-2; \dots ; 6;7 \}$.
$\Rightarrow$ Tổng các số nguyên $x$ t/m là: $5+6+7=18$.
b) $-2014\le x<2016\Rightarrow x\in \{ -2014;-2013; \dots ; 2015 \}$.
$\Rightarrow$ Tổng các số nguyên $x$ t/m là: $2015$.
 
Top Bottom