Vật lí 11 Công của lực điện

nongchithien

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2021
11
19
21
19
Đồng Tháp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một điện tích Q=5.10^-6C đứng yên trong không khí. Một điện tích q=2.10^-6 C có khối lượng là 2mg đặt cách Q một đoạn là 1cm.
a) Tại thời điểm ban đầu điện tích được thả ra tự do , tính công của lực điện khi điện tích di chuyn được thêm 2 cm
b) tính công của lực điện khi điện tích đi ra xa vô cùng
Giải giúp em bằng tích phân với ạ :D:D
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
22
Nghệ An
Một điện tích Q=5.10^-6C đứng yên trong không khí. Một điện tích q=2.10^-6 C có khối lượng là 2mg đặt cách Q một đoạn là 1cm.
a) Tại thời điểm ban đầu điện tích được thả ra tự do , tính công của lực điện khi điện tích di chuyn được thêm 2 cm
b) tính công của lực điện khi điện tích đi ra xa vô cùng
Giải giúp em bằng tích phân với ạ :D:D
a, công thức thế năng của điện tích:
$W=\frac{kqQ}{r}$
=>Công lực điện là :
$A=\frac{kqQ}{r_1}-\frac{kqQ}{r_2}$
b,$A=\frac{kqQ}{r_1}$
Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm tổng hợp kiến thức các môn
hoặc Tạp chí Vật Lí HMF số 2
 
Last edited:

nongchithien

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2021
11
19
21
19
Đồng Tháp
a, công thức thế năng của điện tích:
$W=\frac{kqQ}{r}$
=>Công lực điện là :
$A=\frac{kqQ}{r_1}-\frac{kqQ}{r_2}$
b,$A=\frac{kqQ}{r_1}$
Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)

anh giải rõ hơn được không ạ
 
Last edited by a moderator:

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
anh giải rõ hơn được không ạ
anh ở trên đã giải các bước cần tính đầy đủ rồi ấy em
a) thì r1 ở đây bằng 1cm, r2 = 2cm (do khoảng cách thay đổi)
b) Công thức tính công cũng như câu a nhưng vì r3 -> vô cùng nên khi chia dưới mẫu sẽ ra xấp xỉ bằng 0 => bỏ. Nên khi này chỉ còn phần trước thôi em nè

Em còn thắc mắc gì không nhỉ?
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
Top Bottom