Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)Bắn một electron với vận tốc vo=10m/s vào điện trường đều giữa hai bản kim loại theo phương song song cách đều hai bản kim loại. Hiệu điện thế giữa hai bản là U=600V.
a) electron sẽ bị lệch về phía bản dương hay âm?
b) biết rằng electron bay ra khỏi điện trường tại điểm nằm sát mép một bản. Tính công của lực điện trong sự dịch chuyển của electron trong điện trường
c) Tính động năng của electron khi bắt đầu ra khỏi điện trường
2) Một electron được phóng đi từ O với vận tốc ban đầu vo dọc theo đường sức của một điện trường đều cường độ E cùng hướng điện trường. Quãng đường xa nhất mà nó di chuyển được trong điện trường cho tới khi vận tốc của nó bằng không có biểu thức
3) Một viên bi nhỏ kim loại khối lượng 9.10^-5 kg thể tích 10mm^3 được đặt trong dầu có khối lượng riêng 800kg/m^3 Chúng đặt trong điện trường đều E=4,1.10^5V/m có hướng thẳng đứng từ trên xuống thất viên bi nằm lơ lửng lấy g=10m/s^2 Điện tích của bi là
a) electron sẽ bị lệch về phía bản dương hay âm?
b) biết rằng electron bay ra khỏi điện trường tại điểm nằm sát mép một bản. Tính công của lực điện trong sự dịch chuyển của electron trong điện trường
c) Tính động năng của electron khi bắt đầu ra khỏi điện trường
2) Một electron được phóng đi từ O với vận tốc ban đầu vo dọc theo đường sức của một điện trường đều cường độ E cùng hướng điện trường. Quãng đường xa nhất mà nó di chuyển được trong điện trường cho tới khi vận tốc của nó bằng không có biểu thức
3) Một viên bi nhỏ kim loại khối lượng 9.10^-5 kg thể tích 10mm^3 được đặt trong dầu có khối lượng riêng 800kg/m^3 Chúng đặt trong điện trường đều E=4,1.10^5V/m có hướng thẳng đứng từ trên xuống thất viên bi nằm lơ lửng lấy g=10m/s^2 Điện tích của bi là