![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
t 1. CHO Q=5.10-9 c đặt tại O trong không khí.
a) Tính công A1 cần để đưa q=4.10-8 từ M cách Q một đoạn r1=40cm đến N (cách Q một đoạn r2 = 25cm).
b) Tính công A2 cần để đưa q từ M ra vô cùng ( r3 = vô cùng ).
2.electron chuyển đông quanh hạt nhân nguyên tử hidro theo quỹ đạo tròn bán kính R= 5.10^-9 .Hỏi khi electron chuyển động điện trường của hạt nhân có sinh ra công ko ?tại sao?
a) Tính công A1 cần để đưa q=4.10-8 từ M cách Q một đoạn r1=40cm đến N (cách Q một đoạn r2 = 25cm).
b) Tính công A2 cần để đưa q từ M ra vô cùng ( r3 = vô cùng ).
2.electron chuyển đông quanh hạt nhân nguyên tử hidro theo quỹ đạo tròn bán kính R= 5.10^-9 .Hỏi khi electron chuyển động điện trường của hạt nhân có sinh ra công ko ?tại sao?