Công của lực điện trường- điện thế - hiệu điện thế

V

vietnvq1997

Last edited by a moderator:
Q

quynhle152

Tam giác ABC vuông tại A được đặt trong điện trường đều E, góc B = 60 độ, E ngược chiều AB. Biết BC = 6cm; U_{BC} = 120V.
a) Tìm U_{AC}, U_{BA}, E.
b) Đặt q = 9.10^{-10}C tại C. Tìm E tổng hợp tại A.
Bài này vẽ hình ra
$U_BC=E.AB=E.BCcos60$\Rightarrow E=
$U_{AC}=0( Vuông góc với đường sức điện)
$U_BA=-U_AB=-U_BC( do cùng E, khoảng cách d như nhau)
$\overrightarrow{E_A} =\overrightarrow{E} +\overrightarrow{Eq}$
mà $\overrightarrow{E}*\overrightarrow{Eq}=0$( vuông góc)
\Rightarrow $E_A^2=E^2+E_q^2$
với $Eq=\frac{kq}{AC^2}$
Thế vào là xong :)

 
Top Bottom