Vật lí 11 Công của lực điện - hiệu điện thế

hothiquynhtram

Học sinh
Thành viên
8 Tháng năm 2017
65
12
36
21
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Mọt electron bay vào trong từ trường đều E = 2.10^2 V/m với vận tốc ban đầu Vo = 5,10^6 m/s theo hướng của các đường sức điện . Tính quãng đường và thời gian electron chuyển động được cho đến khi dừng lại
Theo định luật II newton thì [tex]\vec{F}=m.\vec{a}[/tex]
Chiếu lên trục Ox suy ra đc [tex]-F=m.a\Leftrightarrow -|q|.E=m.a\rightarrow a=?[/tex]
Khi dừng $v=0$ có:
[tex]v^2-v_0^2=2aS\rightarrow S=... [/tex]
[tex]v=v_0+at\rightarrow t=...[/tex]
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom