T
thienthantokyo_102
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một hạt bụi kim loại điện tích âm , khối lượng [tex]m=10^{-10}kg[/tex] lơ lừng trong khoảng giữa 2 bản kim loại phẳng nằm ngang.Hiệu điện thế giữa 2 bản là 1000V , khoảng cách giữa 2 bản là d=4,8cm.Cho [tex]g=10m/s^{2}[/tex]
a/ Tính điện tích q của hạt bụi và số điện tử dư của hạt bụi.
b/ Chiếu tia tử ngoại làm hạt bụi mất e-thì thấy nó rơi vs gia tốc [tex]6m/s^{2}[/tex]
tìm số e- còn lại trên hạt bụi.
a/ Tính điện tích q của hạt bụi và số điện tử dư của hạt bụi.
b/ Chiếu tia tử ngoại làm hạt bụi mất e-thì thấy nó rơi vs gia tốc [tex]6m/s^{2}[/tex]
tìm số e- còn lại trên hạt bụi.