Vật lí Công của cần cẩu

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa
  • Like
Reactions: trunghieuak53

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Một cần cẩu mang một vật m=5 tấn. Lấy g=9,8m/s^2 vật có gia tốc không đổi là 0,2 m/s^2 công mà cần cổng thực hiện trong 3 s là ???
vật dịch chuyển được một khoảng trong 3s là
[tex]S=\frac{1}{2}a.t^2[/tex]
công mà cần cổng thực hiện trong 3 s là
[tex]A=F.S=P.S=m.g.S[/tex]
 

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa
Anh ơi, bài đó anh xem lại ik nha, kết quả ra khác anh à trong đề trắc nghiệm có ghi là 112508 J
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một cần cẩu mang một vật m=5 tấn. Lấy g=9,8m/s^2 vật có gia tốc không đổi là 0,2 m/s^2 công mà cần cổng thực hiện trong 3 s là ???
đl II N
[tex]F-mg=m.a[/tex]
=> F
quãng đường đi
[tex]s=\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
=> s
[tex]A=F.s.cos0[/tex]
 
  • Like
Reactions: x.Nhân

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa
Vẫn ko ra các anh ạ :3 , hay là kết quả đề sai :D:D
 
Top Bottom