Vật lí 10 Công - Công xuất

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tính công của trọng lực trong giây thứ tư khi vật có khối lượng 8kg rơi tự do. Lấy g=10 m/s2
2) Một xe có khối lượng m = 100kg chuyển động đều lên dốc, dài 10m nghiêng 30 ° so với đường ngang. Lực ma sát [tex]F_{ms}=10N[/tex]. Công của lực kéo F ( Theo phương song song với mặt phẳng nghiêng) khi xe lên hết dốc là ???
Nhờ mn giải giúp mình vs
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
1/A=F.s=m.g.s
s trong đâu sẽ là thời gian vật rơi trong giây thứ 4 và cụ thể là S4-S3( S4 là vật rơi trong 4s đầu,S3 là vật rơi trong 3s đầu )
2/Chuyển động đều nên dốc tức Fk=Fms=10N
A=F.s.cos@ (cos@=1 do Fk // với mặt phẳng nghiêng)
thay vào => A
 
Top Bottom