Vật lí 8 Công - công suất

Trang Lê 123

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng hai 2020
7
0
1
17
Bình Dương
THCS Võ Trường Toản
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người kéo một vật từ giếng sâu 8m lên đều trong 20 giây.
Người ấy phải dùng một lực F = 180N. Hãy tính công và công suất của người đó.

Dùng động cơ điện kéo một băng truyền từ thấp lên cao 5 m để
rót than vào miệng lò .Cứ mỗi giây rót được 20 kg than . Tính:
a/Công suất của động cơ
b/Công mà động cơ sinh ra trong 1giờ
70.jpg
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Một người kéo một vật từ giếng sâu 8m lên đều trong 20 giây.
Người ấy phải dùng một lực F = 180N. Hãy tính công và công suất của người đó.

Dùng động cơ điện kéo một băng truyền từ thấp lên cao 5 m để
rót than vào miệng lò .Cứ mỗi giây rót được 20 kg than . Tính:
a/Công suất của động cơ
b/Công mà động cơ sinh ra trong 1giờ
View attachment 151719
a/ Tóm tắt:
Fk=180N
s=8m
t=20s
P=? W
Công của người đó: A=F.s=180.8=1440N
Công suất của người đó là: P=A/t=1440/20=72 W
b/ Tóm tắt:
Mỗi giây rót được 20kg
h=5m
a/ P=? W
b/ A 1h = ? J Đổi 1giờ= 3600 s

a/ A=m.10.h=20.10.5=1000 (N)
P=A/t=1000 W
b) A 1h=P.t'=1000.3600=3 600 000 J
 
Top Bottom