Vật lí 10 CÔNG & CÔNG SUẤT

Foolish Rookie

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng ba 2020
13
2
6
21
Đồng Nai
THPT Nguyễn Hữu Cảnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 44: Búa máy khối lượng 500kg rơi từ độ cao 2m đóng vào cọc làm cọc lún thêm vào đất 0.1m. Lực đóng cọc trung bình 80kN. Hiệu suất của máy là?
Câu 45: Một máy công suất 1500W, nâng một vật có khối lượng 100kg lên độ cao 36m trong vòng 45s. Lấy g=10m/s^2. Hiệu suất của máy là?
 

Attachments

  • 20200316_130607.jpg
    20200316_130607.jpg
    33.4 KB · Đọc: 56
  • 20200316_130607.jpg
    20200316_130607.jpg
    33.4 KB · Đọc: 52

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
20
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Câu 1: 80kN=80000N; g=10m/s[tex]^{2}[/tex]
Công trọng lực: AP=m.g.h=500.10.2=10000J
Công đóng cọc: A1=F.s=80000.0,1=8000J
Hiệu suất của máy: H=[tex]\frac{A1}{AP}[/tex].100=[tex]\frac{8000}{10000}[/tex].100=80%
Câu 2:
Công của cần cẩu:
P=[tex]\frac{A}{t}[/tex] [tex]\frac{A}{t}[/tex]=>A=P.t=1500.45=67500J
Công trọng lực: AP=m.g.h=100.10.36=36000
Hiệu suất của máy là: H=[tex]\frac{AP}{A}[/tex].100=[tex]\frac{36000}{67500}[/tex].100=53%
 
  • Like
Reactions: Foolish Rookie
Top Bottom