Vật lí 10 Công.công suất

caophatlung@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2017
254
26
41
Cà Mau
Hồ thị kỷ

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Một thùng nước nặng 10kg được kéo lên cao 5m trong khoảng thời gian 1 phút. Lấy g=10m/s^2. Tính công và công suất của lực kéo
a)kéo đều
b)kéo lên nhanh dần đều
a)
Công:
A=P.h=m.g.h=10.10.5=500J
Công suất:
P=A/t=500/60[tex]\approx 8,3W[/tex]
b) Bình thường thì kéo nhanh dần đều í thời gian nó sẽ ít hơn so với kéo đều mà nhỉ? Ở đây không có thời gian ạ?
 
  • Like
Reactions: Joli Talentueux
Top Bottom