Vật lí 10 Công- công suất

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
22
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng
a. [tex]a=\frac{F.cos\alpha }{m}=14,4m/s^{2}[/tex]
quãng đường vật đi được trong 5s là
s= [tex]\frac{1}{2}at^{2}=180m[/tex]
công do lực thực hiện được là:
[tex]A_{1}[/tex] = F.s.[tex]cos\alpha[/tex] = 5.180. [tex]\frac{\sqrt{3}}{2}[/tex] =778,5J
b.[tex]P=\frac{A}{t}=\frac{F.s.cos\alpha }{t}=F.v.cos\alpha =F.a.t.cos\alpha =312W[/tex]
c.[tex]F_{ms}=\mu .N=\mu .(mg-F.sin\alpha )=0,06N[/tex]
[tex]A_{ms}=F_{ms}.s.cos\alpha =-10,8J[/tex]
công toàn phần là
[tex]A= A_{ms}+A_{P}+A_{N}+A_{1}=767,7J[/tex]
 
Top Bottom