Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Người ta kéo đều một chiếc xe có khối lượng m=200kg lên một dốc dài 20m, cao 5m. Tính công do người thực hiện được biết ma sát bằng 0,05 trọng lượng xe.
2) Tính công cần thực hiện để kéo một vật có khối lượng m=100 kg từ chân lên đỉnh một mặt phẳng dài 5m nghiêng một góc 30 độ so với đường nằm ngang. hệ số ma sát là 0,01. Lực kéo song song với mặt phẳng nghiêng. Lấy g=10m/s^2. Xét 2 trường hợp:
a. Kéo lên đều
b. Kéo lên nhanh dần đều trong 2 giây
3) Mấy bạn ơi, kéo lên đều thì ảnh hưởng như thế nào tới bài tính toán ạ???
2) Tính công cần thực hiện để kéo một vật có khối lượng m=100 kg từ chân lên đỉnh một mặt phẳng dài 5m nghiêng một góc 30 độ so với đường nằm ngang. hệ số ma sát là 0,01. Lực kéo song song với mặt phẳng nghiêng. Lấy g=10m/s^2. Xét 2 trường hợp:
a. Kéo lên đều
b. Kéo lên nhanh dần đều trong 2 giây
3) Mấy bạn ơi, kéo lên đều thì ảnh hưởng như thế nào tới bài tính toán ạ???