Vật lí 10 Công, công suất, hiệu suất

Than_an_1412

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng chín 2018
29
6
6
22
Thanh Hóa
THPT Ba Đình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp tôi với nha đang cần gấp :Rabbit39
Một lò xo chiều dài tự nhiên lo. Khi treo vật có khối lượng m1=100g thì chiều dài của vật là 31cm. Khi treo vật m2= 200g thì chiều dài của nó là 32cm. Tính công cần thiết để kéo lò xo dãn từ chiều dài 35cm đến 40cm. lấy g=10m/s^2
 

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Treo thêm 100g ---> độ dãn tăng thêm 1 cm ---> tìm được độ cứng K. K = delta P/ Delta x

Tìm chiều dài ban đầu của lò xo L0. (Treo 100g thì lò xo dãn L0 + Delta L = 31 cm).

Công cần để kéo dãn lò xo từ 35 cm đến 40 cm: chính là công để tăng thế năng đàn hồi của lò xo.

A = W1 - W2 = k.x2^2/2 - k.x1^2/2

Với x1 và x2 là độ dãn tương ứng của lò xo khi nó có chiều dài 35cm và 40 cm. (x1 = 35cm - L0, x2 = 40cm - L0)
 
Top Bottom