Vật lí 10 Công cơ học

0309211025@caothang.edu.vn

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười hai 2021
6
6
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ném thẳng đứng một vật m=100 g từ độ cao 20m với vận tốc 2m/s,coi ma sát không đáng kể.Lấy g=10m/s^2.Công trọng lực của vật khi vật chuyển động kể từ lúc ném cho tới khi chạm đất là bao nhiêu
câu này cũng hơi khó mà mình giải ko ra ạ
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
22
Nghệ An
Ném thẳng đứng một vật m=100 g từ độ cao 20m với vận tốc 2m/s,coi ma sát không đáng kể.Lấy g=10m/s^2.Công trọng lực của vật khi vật chuyển động kể từ lúc ném cho tới khi chạm đất là bao nhiêu
câu này cũng hơi khó mà mình giải ko ra ạ
Trọng lực là lực thế ,công của trọng lực không phụ thuộc vào hình dang quỹ đạo mà chỉ chỉ thuộc vào điểm đầu và điểm cuối ấy bạn
$$=>A_P=mgh=0,1.10.20=20(J)$$
Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
Last edited:
Top Bottom