Vật lí 8 Công cơ học

lò lựu đạn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười 2018
396
152
86
26
Bình Định
thpt số 1 phù mỹ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để nâng một vật nặng lên cao 5m , nếu dùng một ròng rọc động và một ròng rọc cố định thì phải kéo một lực là 400N . Hỏi nếu dùng mặt phẳng nghiêng có chiều dài 8m thì phải kéo một lực có độ lớn bao nhiêu?Trong hai trường hợp :
a) Coi ma sát , khối lượng của dây ròng rọc không đáng kể.
b) Hiệu suất của hệ thống ròng rọc và mặt phẳng nghiêng lần lượt là 85% và 75%
 

0947515698

Học sinh
Thành viên
11 Tháng ba 2021
16
16
21
20
Thanh Hóa
thpt đào duy từ
Tóm tắt : h=5m
F1=200N
l=10m
a, F2=?
b, H1=85%
H2=75%
F3=?
a,vì sử dụng 1 ròng rọc động và 1 ròng rọc cố định nên cho ta lợi 2 lần về lực :
suy ra;F2=P.h/l=400.5/10=200
b, công có ích là :
Aci=P.h=400.5=2000(J)
Công toàn phần để kéo vật khi dùng mặt phẳng nghiêng là :
Atp=Ai/h=2000/75%=8000/3(J)
Khi đó cần kéo với 1 lực :
F3=Atp/l=8000/3/10=800/3(N)
 
Top Bottom