Vật lí 8 công cơ học

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
View attachment 167868 Tính và cho mk xin công thức tính lực keeos của của máy vs ak
a/ [tex]P=\frac{A}{t}=\frac{F.s}{t}=F.v=>F=\frac{P}{v}[/tex]= 200/0,2=1000N
b/ Trọng lượng vật: P=10m = 2000N
upload_2020-11-4_21-59-11.png
- Trường hợp bỏ qua ma sát:
P.h = F.l => l = (P.h)/F = (2000.2)/1000=4m
- Trường hợp có ma sát:
Độ lớn lực ma sát: Fms= 0,25.P = 0,25.2000=500N
Công có ích: Aci = P.h=2000.2=4000 J
Công toàn phần: Atp = F.l= 1000.l (J)
Công hao phí: Ahp = Fms.l = 500.l (1)
mặt khác:Ahp = Atp - Aci = 1000l-4000 (2)
(1) = (2) => 500l = 1000l - 4000=>l=8m
 
Last edited:
Top Bottom