Vật lí 8 Công cơ học

01663328907

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười 2019
22
6
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Để đưa một vật có khối lượng 60kg lên cao 5m theo phương thẳng đứng bằng ròng rọc động.
a/ Tính công trực tiếp đưa vật lên độ cao đó.
b/Tính quãng đường kéo dây và công đưa vật lên khi dùng ròng rọc động.
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
a/ Công trực tiếp để đưa vật lên độ cao đo:
A=P.h=60.10.5=3000 J
b/ Quãng đường kéo dây để đưa vặt lên độ cao 5m là:
s=2.h=2.5=10(m)
Công đưa vật lên khi dùng ròng rọc động
A=F.s=60.10.10=6000 (J)
 
Top Bottom