Vật lí 8 công cơ học

D.Thảo Lê

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng ba 2020
1
0
1
18
Quảng Nam
Trường THCS Võ Như Hưng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để đưa một vật có trọng lượng P=420 N lên cao theo phương thẳng đứng bằng ròng rọc động, người ta phải kéo đầu dây đi một đoạn là 8m.Độ lớn lực ma sát giữa dây và bánh ròng rọc là 40N.
a.Tính lực kéo và độ cao đưa vật lên
b.Tính công nâng vật lên
c.Tính công suất của hệ thống biết thời gian đưa vật lên là 10ph.
 

Hưng Dragon Ball

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
373
472
106
17
Hà Nội
Trường THCS Ngô Sỹ Liên
Để đưa một vật có trọng lượng P=420 N lên cao theo phương thẳng đứng bằng ròng rọc động, người ta phải kéo đầu dây đi một đoạn là 8m.Độ lớn lực ma sát giữa dây và bánh ròng rọc là 40N.
a.Tính lực kéo và độ cao đưa vật lên
b.Tính công nâng vật lên
c.Tính công suất của hệ thống biết thời gian đưa vật lên là 10ph.
a) Áp dụng định luật về công
=>2s1=s2
=>F1=P/2=420/2=210N
=>F2=F1+Fms=210+40=250N
b)A=F2.s2=250.8=2000J
c)Ta có P=A/t=2000/600=3,3W
 
  • Like
Reactions: Joli Talentueux
Top Bottom