Vật lí 8 Công cơ học

Khôi Trần Cao 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng một 2020
115
208
61
18
Quảng Ngãi
Trường THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để nâng 1 vật có khối lượng 50kg lên cao 20m người ta dùng pa lăng( 2 ròng rọc động và 2 ròng rọc cố định) thì mất 4 phút.Mỗi ròng rọc có khối lượng 2kg và lực ma sát tổng cộng là 15N
a)Tính lực kéo dây
b) Tính hiệu suất của pa lăng
c)Tính công suất của người thực hiện
Mong mọi người giúp em
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
a) Fk=[tex]\frac{P}{4}+Fms.4=\frac{500}{4}[/tex]+15.4=185 (N)
b) Công của pa lăng khi không có ma sát:
A1=P.h=500.20=10000 (J)
Công của pa lăng khi có ma sát
A2=(P+Fms+Prr).s=(500+60+80).20=12800 (J)
Hiệu suất pa lăng:
H=[tex]\frac{A1}{A2}.100=\frac{10000}{12800}[/tex].100=78,125%
c) Đổi 4 phút=240s
P=[tex]\frac{A}{t}=\frac{12800}{240}[/tex][tex]\approx[/tex]53,33 W
 
Top Bottom