Vật lí 8 Công cơ học:

Phạm Thanh Bình 241206

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2018
283
88
61
17
Cà Mau
THCS Võ Thị Sáu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Dùng 1 ròng rọc động và 1 ròng rọc cố định để nâng 1 vật lên cao 20m, người ta phải kéo đầu dây 1 lực F= 450N. Tính:
aaa/ Công phải thực hiện để nâng vật.
bbb/ Khối lượng của vật. Biết độ lớn của lực cản là 30N.
2) Kéo 1 vật nặng 100kg lên cao 25m bằng Pa lăng gồm 2 ròng rọc động và 2 ròng rọc cố định. Hiệu suất của Pa lăng là 80%. Tính:
aaa/ Công cần thực hiện để nâng vật.
bbb/ Lực kéo vào đầu dây.
 
Last edited:

Joli Talentueux

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng một 2019
917
2,509
306
18
Lào Cai
Lào Cai
Phường đen GHA
1) Dùng 1 ròng rọc động và 1 ròng rọc cố định để nâng 1 vật lên cao 20m, người ta phải kéo đầu dây 1 lực F= 450N. Tính:
aaa/ Công phải thực hiện để nâng vật.
bbb/ Khối lượng của vật. Biết độ lớn của lực cản là 30N.

a) Công phải thực hiện để nâng vật:
Atoàn phần = F.s = F.2.h = 450.2.20 = 18000 J
b) Công để thắng lực cản:
Ahao phí = Fcản.s = Fcản.2.h = 20.2.20 = 800 J
Công có ích để nâng vật:
Aci = Atoàn phần – Ahao phí = 18000 – 800 = 10000 J
Vậy khối lượng của vật:
Aci = 10.m.h
trac-nghiem-dinh-luat-ve-cong-3.png


2)Kéo 1 vật nặng 100kg lên cao 25m bằng Pa lăng gồm 2 ròng rọc động và 2 ròng rọc cố định. Hiệu suất của Pa lăng là 80%. Tính:
aaa/ Công cần thực hiện để nâng vật.
bbb/ Lực kéo vào đầu dây.

a) Công có ích để nâng vật:
Aci = P.h = 100.10.25 = 25 000 J
Công toàn phần cần phải thực hiện để nâng vật:
trac-nghiem-dinh-luat-ve-cong-4.png

b) Lực cần kéo dây để đưa vật lên cao 25 m là:
Atp = F.s = F.4h
trac-nghiem-dinh-luat-ve-cong-5.png
 
Top Bottom