Vật lí 8 Công Cơ Học

Gasgiayen212@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng sáu 2018
54
17
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

I. TRẮC NGHIỆM:
Câu 1. Có hai động cơ điện dùng để đưa gạch lên cao. Động cơ thứ nhất kéo được 10 viên gạch, mỗi viên nặng 20N lên cao 4m. Động cơ thứ hai kéo được 20 viên gạch, mỗi viên nặng 10N lên cao 8m. Nếu gọi công của động cơ thứ nhất là A1, của động cơ thứ hai là A2, thì biểu thức nào dưới đây là đúng?
A. A1 = A2. B. A1 = 2A2. C. A2 = 4A1. D. A2 = 2A1.
Câu 2. Đầu tàu hoả kéo toa xe với lực F= 500 000N. Công của lực kéo của đầu tàu khi xe dịch chuyển 0,2km là:
A. A= 105 J B. A= 108 J C. A= 106 J D. A= 104 J
Câu 3. Một con ngựa kéo xe chuyển động đều với lực kéo là 4 500N. Trong 3 phút công thực hiện được là 4050 kJ. Vận tốc chuyển động của xe là:
A. v = 0,005 m/s B. v = 0,5 m/s C. v = 5 m/s D. v = 50 m/s
Câu 4. Một xe máy chuyển động đều, lực kéo của động cơ là 1 600N. Trong 1 phút công sản ra 960 kJ. Quảng đường xe đi trong 30 phút là:
A. s = 0,018 km B. s = 0,18 km C. s = 1,8 km D. s = 18 km.
Câu 5. Phát biểu nào dưới đây là đúng ?
A. Jun là công của một lực làm vật chuyển dịch được 1 m.
B. Jun là công của lực làm dịch chuyển dịch một vật có khối lượng là 1kg một đoạn đường 1 m.
C. Jun là công của lực 1N làm dịch chuyển một vật một đoạn 1 m.
D. Jun là công của lực 1N làm dịch chuyển một vật một đoạn 1 m theo phương của lực.
Câu 6. Trong các công thức tính công cơ học dưới đây, công thức nào không đúng?
A. A = P .t ( P là công suất, t: thời gian thực hiện công)
B. A = F.s (F là lực tác dụng, s là quãng đường vật dịch chuyển theo hướng của lực tác dụng)
C. A = s F (F là lực tác dụng, s là quãng đường vật dịch chuyển theo hướng của lực tác dụng)
D. A = P.h (P là trọng lượng, h là quãng đường vật rơi dưới tác dụng của trọng lực)
Câu 7. Đầu tàu hoả kéo toa xe với lực 5000N làm toa xe đi được 100m. Công của lực kéo của đầu tàu có thể nhận giá trị nào trong các giá trị sau:
A. 300kJ B. 50000J C. 500kJ D. 600kJ
Câu 8. Trường hợp nào dưới đây có công cơ học ?
A. Một quả bưởi rơi từ cành cây xuống.
B. Một lực sĩ cử tạ đang đứng yên ở tư thể đỡ quả tạ.
C. Một vật sau khi trượt xuống hết một mặt phẳng nghiêng, trượt đều trên mặt bàn nhẵn nằm ngang coi như không có ma sát.
D. Hành khách đang ra sức đẩy một xe khách bị chết máy, nhưng xe vẫn không chuyển động được.
II. TỰ LUẬN
Câu 1. Động cơ của một ô tô thực hiện lực kéo không đổi F = 4 000N. Biết ô tô chuyển động đều với vận tốc 36km/h. Trong 5 phút, công của lực kéo của động cơ là bao nhiêu
Câu 2. Một thang máy có khối lượng m = 500 kg chất trong đó một thùng hàng nặng 300 kg. Người ta kéo thang máy từ đáy hầm mỏ sâu 65m lên mặt đất bằng lực căng của một dây cáp. Công nhỏ nhất của lực căng để thực hiện việc đó là bao nhiêu?
 

Trần Minh

Học sinh
Thành viên
30 Tháng một 2018
77
87
36
Gia Lai
trường trung học cơ sở chu văn an
I. TRẮC NGHIỆM:
Câu 1. Có hai động cơ điện dùng để đưa gạch lên cao. Động cơ thứ nhất kéo được 10 viên gạch, mỗi viên nặng 20N lên cao 4m. Động cơ thứ hai kéo được 20 viên gạch, mỗi viên nặng 10N lên cao 8m. Nếu gọi công của động cơ thứ nhất là A1, của động cơ thứ hai là A2, thì biểu thức nào dưới đây là đúng?
A. A1 = A2. B. A1 = 2A2. C. A2 = 4A1. D. A2 = 2A1.
Câu 2. Đầu tàu hoả kéo toa xe với lực F= 500 000N. Công của lực kéo của đầu tàu khi xe dịch chuyển 0,2km là:
A. A= 105 J B. A= 108 J C. A= 106 J D. A= 104 J
Câu 3. Một con ngựa kéo xe chuyển động đều với lực kéo là 4 500N. Trong 3 phút công thực hiện được là 4050 kJ. Vận tốc chuyển động của xe là:
A. v = 0,005 m/s B. v = 0,5 m/s C. v = 5 m/s D. v = 50 m/s
Câu 4. Một xe máy chuyển động đều, lực kéo của động cơ là 1 600N. Trong 1 phút công sản ra 960 kJ. Quảng đường xe đi trong 30 phút là:
A. s = 0,018 km B. s = 0,18 km C. s = 1,8 km D. s = 18 km.
Câu 5. Phát biểu nào dưới đây là đúng ?
A. Jun là công của một lực làm vật chuyển dịch được 1 m.
B. Jun là công của lực làm dịch chuyển dịch một vật có khối lượng là 1kg một đoạn đường 1 m.
C. Jun là công của lực 1N làm dịch chuyển một vật một đoạn 1 m.
D. Jun là công của lực 1N làm dịch chuyển một vật một đoạn 1 m theo phương của lực.
Câu 6. Trong các công thức tính công cơ học dưới đây, công thức nào không đúng?
A. A = P .t ( P là công suất, t: thời gian thực hiện công)
B. A = F.s (F là lực tác dụng, s là quãng đường vật dịch chuyển theo hướng của lực tác dụng)
C. A = s F (F là lực tác dụng, s là quãng đường vật dịch chuyển theo hướng của lực tác dụng)
D. A = P.h (P là trọng lượng, h là quãng đường vật rơi dưới tác dụng của trọng lực)
Câu 7. Đầu tàu hoả kéo toa xe với lực 5000N làm toa xe đi được 100m. Công của lực kéo của đầu tàu có thể nhận giá trị nào trong các giá trị sau:
A. 300kJ B. 50000J C. 500kJ D. 600kJ
Câu 8. Trường hợp nào dưới đây có công cơ học ?
A. Một quả bưởi rơi từ cành cây xuống.
B. Một lực sĩ cử tạ đang đứng yên ở tư thể đỡ quả tạ.
C. Một vật sau khi trượt xuống hết một mặt phẳng nghiêng, trượt đều trên mặt bàn nhẵn nằm ngang coi như không có ma sát.
D. Hành khách đang ra sức đẩy một xe khách bị chết máy, nhưng xe vẫn không chuyển động được.
II. TỰ LUẬN
Câu 1.
Đổi: 5 phút = 1/12 h
Quãng đường ôto đi trong 5 phút: 1/12.36=3 km=3000 m
Công của lực kéo của động cơ: A=3000.4000=12000000 J
Câu 2.
Tổng trọng lượng của thang máy và thùng hàng là: P=10m1+10m2=10.500+10.300=8000 N
Công của lực căng dây để thực hiện việc kéo thang máy có thùng hàng đó lên mặt đất là: A=8000.65=520000 J
 
Top Bottom