Vật lí 8 Công cơ học

Tiểu Muội Uyển Nhi

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười 2019
37
12
6
Vĩnh Phúc
thcs Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Người đi bộ lên gác có phải sinh công không? Người đi bô hoặc đi xe trên mặt đường nằm ngang có phải sinh công ko? Vì sao?
Bài 2: Một người thực hiện công 5,6kJ để kéo một cái thùng nặng dịch chuyển 14m trên mặt sàn nằm ngang. Tính lực kéo thùng?
Bài 3: Một thang máy có khối lượng 400 kg đưa 8 người khách từ tầng 1 lên tầng 7. Người ta dùng động cơ để kéo thang máy lên. Tính công của động cơ sinh ra. Biết TB mỗi người nặng 45kg và mỗi tầng cao 3,2m
Bài 4:Một người đi xe máy trên đoạn đường 4km, lực cản TB của chuyển động là 65N. Tính công của lực kéo của động cơ trên quãng đường đó, coi là chuyển động đều

Mọi người có ai giúp mình với? Cảm ơn trước nha.
 

Hưng Dragon Ball

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
373
472
106
17
Hà Nội
Trường THCS Ngô Sỹ Liên
Bài 1: Người đi bộ lên gác có phải sinh công không? Người đi bô hoặc đi xe trên mặt đường nằm ngang có phải sinh công ko? Vì sao?
Bài 2: Một người thực hiện công 5,6kJ để kéo một cái thùng nặng dịch chuyển 14m trên mặt sàn nằm ngang. Tính lực kéo thùng?
Bài 3: Một thang máy có khối lượng 400 kg đưa 8 người khách từ tầng 1 lên tầng 7. Người ta dùng động cơ để kéo thang máy lên. Tính công của động cơ sinh ra. Biết TB mỗi người nặng 45kg và mỗi tầng cao 3,2m
Bài 4:Một người đi xe máy trên đoạn đường 4km, lực cản TB của chuyển động là 65N. Tính công của lực kéo của động cơ trên quãng đường đó, coi là chuyển động đều

Mọi người có ai giúp mình với? Cảm ơn trước nha.
Bài 1: Vật có sinh ra công
Vì khi này F=P =>A=P.s
Bài 2: F=A/s=5600N
Bài 3: h=h1.6=3,2.6=19,2m
F=P1.8+P2=7600N
A=F.h=1459200J
Bài 4: Vì vật chuyển động đều => Fc=Fk
A=(Fc+Fk).s=520000J
 
Top Bottom