Vật lí 10 Công cơ học

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực

Attachments

  • IMG_20200210_211058.JPG
    IMG_20200210_211058.JPG
    52.5 KB · Đọc: 54

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Mọi người ơi giải giúp mình câu b bài này với nha,cảm ơn mn nha
a) A=F.h=P.h=mgh=...
=>p=...
b) h=[tex]\frac{1}{2}at'^2[/tex]=>a=...
Lực tác dụng lên vật chiếu theo phương thẳng đứng, chiều hướng lên trên:
F'-P=ma => F'=ma+P=ma+mg=m(a+g)=...
=> A'=F'.h=...
=> p'=...
H=[tex]\frac{A}{A'}=...[/tex]
 

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực
a) A=F.h=P.h=mgh=...
=>p=...
b) h=[tex]\frac{1}{2}at'^2[/tex]=>a=...
Lực tác dụng lên vật chiếu theo phương thẳng đứng, chiều hướng lên trên:
F'-P=ma => F'=ma+P=ma+mg=m(a+g)=...
=> A'=F'.h=...
=> p'=...
H=[tex]\frac{A}{A'}=...[/tex]
Bạn ơi có thể giải thích kĩ hơn cho mình phần hiệu suất đc ko?
 

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
vậy nếu có lực ma sát thì công có ích có trừ thêm lực ma sát ko a?
Nếu bạn làm ra thì sẽ thấy được công của máy lớn hơn công của người. Cái phần hơn này là do ma sát gây ra đó. Công của người (A) là công có ích, còn công của máy (A') là công toàn phần
 
Top Bottom