Vật lí 8 Công cơ học

Anonymous Anonymous

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng hai 2020
1
0
1
24
Bà Rịa - Vũng Tàu
Truong thpt Tran Dai Nghia
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để đưa vật có khối lượng 60 kg di chuyển đều lên độ cao 1 m, người ta dùng mặt phẳng nghiêng dài 5 m.
a. Áp dụng định luật về công khi không có ma sát để tính lực kéo vật tối thiểu.
b. Thực tế lực kéo vật là 20 N. Em hãy kể tên các lực tác dụng lên vật? Trong đó lực nào sinh công? Lực nào sinh công cản? Lực nào sinh công tính bằng công thức A=F.s? Tính công của lực ma sát khi vật đi hết chiều dài mặt phẳng nghiêng.
 

Hưng Dragon Ball

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
373
472
106
17
Hà Nội
Trường THCS Ngô Sỹ Liên
Để đưa vật có khối lượng 60 kg di chuyển đều lên độ cao 1 m, người ta dùng mặt phẳng nghiêng dài 5 m.
a. Áp dụng định luật về công khi không có ma sát để tính lực kéo vật tối thiểu.
b. Thực tế lực kéo vật là 20 N. Em hãy kể tên các lực tác dụng lên vật? Trong đó lực nào sinh công? Lực nào sinh công cản? Lực nào sinh công tính bằng công thức A=F.s? Tính công của lực ma sát khi vật đi hết chiều dài mặt phẳng nghiêng.
a)A=F.s=600.1=600J
Áp dụng ĐL về công => s'/s=5/1=5
=>F/5=F'=600/5=120N
b)Gồm có lực hút TĐ lực ma sát và lực kéo TD lên vật
Khi đó lực kéo và lực ma sát sinh ra công
Lực ma sát sinh ra công cản
Lực ma sát và lực kéo sinh công tính = công thức A=F.s
Dựa theo câu a =>Fms=F'-F*=120-20=100N
=> A'=100.5=500J
 
Top Bottom