Vật lí 8 Công cơ học

Bích Ngọc hoàng

Học sinh
Thành viên
27 Tháng tám 2019
70
20
26
19
Bình Phước
thcs dồng phu
Cái này mình cx ko chắc nhưng theo mình là có sinh công vì khi này thuyền có chuyển động do tác động của dòng nước
 
  • Like
Reactions: Tín Phạm

Hưng Dragon Ball

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
373
472
106
17
Hà Nội
Trường THCS Ngô Sỹ Liên
Một con thuyền được thả trôi trên sông. Hỏi có sinh công không ?
Theo mình con thuyền có sinh ra công tại vì nó di chuyển trên sông là s rồi, mà nó di chuyển được thì cần có lực đẩy của dòng nước nữa là F
F.s=A =>Con thuyền có sinh ra công
 

lâm tùng apollo

Cựu Mod Địa | PCN CLB Địa Lí
Thành viên
26 Tháng ba 2018
1,169
3,209
371
19
Shurima
Thái Nguyên
THPT LƯƠNG NGỌC QUYẾN
Một con thuyền được thả trôi trên sông. Hỏi có sinh công không ?
Con thuyền di chuyển nhờ có dòng nước tác dụng lực khiến nó di chuyển một quãng s, mà trong vật lý, công là một đại lượng vô hướng có thể mô tả là tích của lực với quãng đường dịch chuyển mà nó gây ra, tính bằng công thức A=F*s......
=> Dòng nước sinh công, còn con thuyền thì không.
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Công được tính là A=F.s
Với F là lực mà gây ra tác động cho vật di chuyển quãng đường s
Ở đây thuyền chỉ gây ra trọng lực nên sẽ không sinh ra công
Còn nếu thuyền trôi sông do dòng nước di chuyển được quãng đường s thì qungx đường s này do dòng nước sinh ra và công của dòng nước chứ không phải công của thuyền
Đây là ý kiến cá nhân của mình rất mong được sự góp ý của các bạn ạ
 
  • Like
Reactions: Hưng Dragon Ball
Top Bottom