công cơ học

D

dangyeu_dog

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.một vật rơi từ độ cao 5m , bỏ qua sức cản của không khí.
a) trong tường hợp này lực nào đã thực hiện công
b)khối lượng của vật đó là bao nhiêu ? biết công thực hiện là 200J

2.1 người đi xe máy trên đoạn đường 15 km , lực cản trung bình của chuyển động 150N .Tính công của lực kéo động cơ trên đoạn đường đó , coi chuyển động của xe là chuyển động đều
 
T

theanvenger

1) Trong trường hợp này, trọng lực đã thực hiện công.

[TEX]A=F.s \Rightarrow P=F=\frac{A}{s}=\frac{200}{5}=40 (N) \\ \ \\ m=\frac{P}{10}=\frac{40}{10}=4 (kg)[/TEX]

2)Muốn xe chuyển động thì lực của động cơ phải lớn hơn hoặc bằng lực cản trung bình

[TEX]\Rightarrow F=F_{tb}=150N \\ \ \\ s=15km=15000m \\ A=F.s=150.15000=2250000 (J)[/TEX]
 
Top Bottom