Vật lí 8 công cơ học - định luật về công - công suất

vinhthupta

Học sinh
Thành viên
24 Tháng bảy 2013
3
0
41
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một thang máy có khối lượng m = 580 kg được kéo từ đáy hầm mỏ sâu 125m lên mặt đất bằng lực căng của 1 dây cáp do máy thực hiện
a) tính công nhỏ nhất của lực căng để thực hiện việc đó
b) biết hiệu suất của máy là 80%, tính công do máy thực hiện và công hao phí do lực cản
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
một thang máy có khối lượng m = 580 kg được kéo từ đáy hầm mỏ sâu 125m lên mặt đất bằng lực căng của 1 dây cáp do máy thực hiện
a) tính công nhỏ nhất của lực căng để thực hiện việc đó
b) biết hiệu suất của máy là 80%, tính công do máy thực hiện và công hao phí do lực cản
Bạn tham khảo thử xem :
Nếu công nhỏ nhất lực căng =P.h=580.10.125=725000(= công trọng lượng)
b
Aci=80%A=0,8A=P.h=725000(J)
=> Atp=906250(J)
=> Ahp= 0,2A=181250(J)
Rất mong nhận được sự góp ý của bạn!!
 
Top Bottom