Công cơ học - công, công suất, hiệu suất

X

xiah_sumy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Có các lực: F1=150N, F2=250N, F3=80N (F3 ngược lại với F1 và F2)
TÍnh công lực khi vật dịch chuyển 28.
Trong các công nói trên, công nào là công phát động, công nào là công cản <Phát động là F1,2 còn cản là F3 phải ko?>

2. Để kéo vật có khối lượng 50kg lên cao 8m, người ta dùng hệ thống ròng rọc động.
a) TÍnh công trọng lực và công lực kéo trọng lực?
b) Thực tế, người ta phải kéo ròng rọc với lực = 320N. TÍnh hiệu suất?

3.Khi đưa vật lên cao 2m bằng mặt phẳng nghiêng, người ta thực hiện A = 3000J, hiệu suất mặt phẳng nghiêng: 0.8. TÍnh trọng lượng vật, biết l = 20m, tìm A để thẳng lực ma sát kéo vật lên và độ lớn của nó.

4. 1 máy bơm chạy = điện tiêu thụ công suất = 5.5kw, trong 1 giây, máy hút 80l nước lên cao 5m. Tính H máy bơm!

Mong các bạn giúp, sáng mai mình cần rồi!
 
H

havy_204

1. Có các lực: F1=150N, F2=250N, F3=80N (F3 ngược lại với F1 và F2)
TÍnh công lực khi vật dịch chuyển 28.
Trong các công nói trên, công nào là công phát động, công nào là công cản <Phát động là F1,2 còn cản là F3 phải ko?>

2. Để kéo vật có khối lượng 50kg lên cao 8m, người ta dùng hệ thống ròng rọc động.
a) TÍnh công trọng lực và công lực kéo trọng lực?
b) Thực tế, người ta phải kéo ròng rọc với lực = 320N. TÍnh hiệu suất?

3.Khi đưa vật lên cao 2m bằng mặt phẳng nghiêng, người ta thực hiện A = 3000J, hiệu suất mặt phẳng nghiêng: 0.8. TÍnh trọng lượng vật, biết l = 20m, tìm A để thẳng lực ma sát kéo vật lên và độ lớn của nó.

4. 1 máy bơm chạy = điện tiêu thụ công suất = 5.5kw, trong 1 giây, máy hút 80l nước lên cao 5m. Tính H máy bơm!

Mong các bạn giúp, sáng mai mình cần rồi!

Câu3:Công mà máy đã thực hiện trong thời gian nâng vật là:
A=P.t=5500.1=5500( J)
Công có ích :
Aj= P.h=80.5=400( J)
Hiệu suất máy bơm là:
H=[TEX]\frac{Aj.100}{A}[/TEX]
=[TEX]\frac{400.100}{5500}[/TEX]
=7.3 %
>>>>>>>OK>>>>>>>>:D
 
H

havy_204

nhờ thank cái

Câu 1:
Công của lực F1 là:
A1=F1.s1=150.28=4200( J)
Công của lực F2 là:
A2= F2.s2= 250.28=7000(J)
Công của lực F3 là:
A3= -F3.s3=-80.28=-2240(J)
Công của lực F1.F2 là công phát động cùng hướng chuyển động cong công của lực F3 là công cản vì ngược hướng chuyển động
>>>>>>>>>>Xong>>>>>>>>>>>>
 
H

havy_204

câu 2:
Công của trọng lực là:
Ap= -F.s= -10.m.s= -10.50.8=-4000(J)
quảng đường s vật dịch chuyển :
s' = 2.8=16(m)
Lưck kéo :
Fk=[TEX]\frac{P}{2}[/TEX]
=[TEX]\frac{500}{2}TEX]=250(N)[/B] [B]Công của lưck kéo :[/B] [B]Ak= F.s' = 250.16=4000(J)[/B] [B]b) [/B] [B]Công có ích :[/B] [B]Aj= 4000(N)[/B] [B]Công toàn phần :[/B] [B]A= F' .s'= 320.16=5120(J)[/B] [B]Hiệu suất :[/B] [B]H= [TEX]\frac{Aj.100}{A}TEX][/B] [B]=78.125%[/B] [COLOR=darkorchid][B]>>>>>>>>>>>>>>thank cho cái bn >>>>>>>>>>>>>[/B]=(([/COLOR][/TEX]
 
H

havy_204

Còn mỗi câu nữa , xơi lun ::D
Câu 3:Trọng lượng của vật là:
P=[TEX]\frac{A.H}{h}[/TEX]=[TEX]\frac{3000.0.8}{2}[/TEX]
=1200(N)
Công có ích vật thực hiện:
Aj = P.h= 1200.2=2400(J)
Công để thắng lực ma sát là:
A'=A-Aj = 3000-2400=600(J)
Độ lớn của lực này là:
F = A '/s=600/ 20=30(N)
>>>>>>>>>>OK>>>>>>>>>>>>>
 
8

816554

2. Để kéo vật có khối lượng 50kg lên cao 8m, người ta dùng hệ thống ròng rọc động.
a) TÍnh công trọng lực và công lực kéo trọng lực?
b) Thực tế, người ta phải kéo ròng rọc với lực = 320N. TÍnh hiệu suất?

3.Khi đưa vật lên cao 2m bằng mặt phẳng nghiêng, người ta thực hiện A = 3000J, hiệu suất mặt phẳng nghiêng: 0.8. TÍnh trọng lượng vật, biết l = 20m, tìm A để thẳng lực ma sát kéo vật lên và độ lớn của nó.



Mong các bạn giúp, sáng mai mình cần rồi!

2
A1 = P.h = 500.8 = 4000(J)
công lực kéo trọng lực là gì?
A = f.s = 320.16 = 5120 (J)
H = [TEX]\frac{4000}{5120}[/TEX] .100% = 78%

3
f = A:l = 3000:20 = 150(N)
A1 = 3000.0,8 = 2400 (J)
h=2400:2 = 1200 (N)
A để thắng ma sát là
A' = A-A1 = 3000 -2400= 600 (J)
F' = 600:20 = 30(N)
 
Top Bottom