Giúp mình con tích phân này với
P pink.angel 3 Tháng bảy 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình con tích phân này với
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình con tích phân này với
L langtuhoangminhtri 3 Tháng bảy 2011 #2 đặt [TEX]t=-x \Rightarrow dt=-dx[/TEX] [TEX]x=\pi /2\rightarrow t=-\pi /2 , x=-\pi /2 \rightarrow t=\pi /2[/TEX] nên [TEX]I= \int _{\pi/2}^{-\pi/2}\frac{costcos2te^t (-dt)}{e^t +1} = \int_{-\pi/2}^{\pi/2}\frac{cosxcos2x e^x dx}{e^x +1}[/TEX] vậy [TEX]2I= \int_{-\pi/2}^{\pi/2}\frac{cosxcos2x e^x dx}{e^x +1} + \int_{-\pi/2}^{\pi/2}\frac{cosxcos2xdx}{e^x +1} = \int_{-\pi/2}^{\pi/2}cosxcos2xdx [/TEX] ra rùi đó làm tiếp là ra KQ ngay thôi
đặt [TEX]t=-x \Rightarrow dt=-dx[/TEX] [TEX]x=\pi /2\rightarrow t=-\pi /2 , x=-\pi /2 \rightarrow t=\pi /2[/TEX] nên [TEX]I= \int _{\pi/2}^{-\pi/2}\frac{costcos2te^t (-dt)}{e^t +1} = \int_{-\pi/2}^{\pi/2}\frac{cosxcos2x e^x dx}{e^x +1}[/TEX] vậy [TEX]2I= \int_{-\pi/2}^{\pi/2}\frac{cosxcos2x e^x dx}{e^x +1} + \int_{-\pi/2}^{\pi/2}\frac{cosxcos2xdx}{e^x +1} = \int_{-\pi/2}^{\pi/2}cosxcos2xdx [/TEX] ra rùi đó làm tiếp là ra KQ ngay thôi
T tuyn 7 Tháng bảy 2011 #4 pink.angel said: Hộ mình con này nữa Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [TEX]t=x+\sqrt{x^2+1} \Leftrightarrow t-x=\sqrt{x^2+1} \Rightarrow t^2-2tx+x^2=1+x^2 \Rightarrow x=\frac{t^2-1}{2t} \Rightarrow dx=....[/TEX]
pink.angel said: Hộ mình con này nữa Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [TEX]t=x+\sqrt{x^2+1} \Leftrightarrow t-x=\sqrt{x^2+1} \Rightarrow t^2-2tx+x^2=1+x^2 \Rightarrow x=\frac{t^2-1}{2t} \Rightarrow dx=....[/TEX]