CÒN nữa nè

T

truongtrang12

Cho tam giác nhọn ABC.Kẻ AH vuông góc với BC.Tính chu vi tam giác ABC.Biết AC=20 cm,AH=12cm,BH=5cm:khi (116):
ai làm được thì cảm ơn
[-([-(
Xét Tam giác ABH có góc AHB = 90 độ.
Áp dụng dịnh lí py-ta-go vào tam giác ABH ta có :
[TEX]AB^2 = AH^2 + BH^2 AB^2 = 12^2 + 5^2 AB^2 = 144 + 25 AB^2 = 169 AB = 13[/TEX]
Xét tam giác AHC có góc AHC = 90 độ.
Áp dụng định lí y-ta-go vào tam giác AHC ta có:
[TEX]HC^2 = AC^2 - AH^2 HC^2 = 20^2 - 12^2 HC^2 = 256 HC = 16[/TEX]
Vậy P(ABC)= AB+BC+AC=13+(5+16)+20=54
 
Top Bottom