Vật lí 10 Con lắc

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lắc đơn có l=50 cm, vật nặng có khối lượng m= 100g được treo vào 1 điểm cố định O từ vị trí cân bằng, cần truyền vào vật nặng 1 vận tốc v0 bằng bao nhiêu để nó đi hết 1 vòng tròn.
@Trương Văn Trường Vũ
 
  • Like
Reactions: hln.05

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
1 con lắc đơn có l=50 cm, vật nặng có khối lượng m= 100g được treo vào 1 điểm cố định O từ vị trí cân bằng, cần truyền vào vật nặng 1 vận tốc v0 bằng bao nhiêu để nó đi hết 1 vòng tròn.
@Trương Văn Trường Vũ
Để nó đi hết vòng tròn thì nó phải lên đc điểm cao nhất. Em bảo toàn cơ năng với điều kiện là vận tốc ở điểm cao nhất bằng 0 thì sẽ tìm được vận tốc v0 ở chỗ thấp nhất
 

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
Để nó đi hết vòng tròn thì nó phải lên đc điểm cao nhất. Em bảo toàn cơ năng với điều kiện là vận tốc ở điểm cao nhất bằng 0 thì sẽ tìm được vận tốc v0 ở chỗ thấp nhất
Tại sao vận tốc ở điểm cao nhất =0 thì nó lại có thể đi hết vòng ạ?
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Tại sao vận tốc ở điểm cao nhất =0 thì nó lại có thể đi hết vòng ạ?
À không phải bằng 0 mà là tối thiếu bằng 0 á em ( đúng ra phải lớn hơn không chứ không được bằng 0) thì lúc đó khi còn vận tốc, theo "quán tính" vật sẽ đi xuống dưới một chút, từ đó trọng lực sẽ tự kéo vật xuống vf nó đi hết vòng....nếu nó không lên điểm cao nhất được thì trọng lực sẽ kéo nó đi ngược trở lại và nó dao động chứ không phải đi vòng tròn nha
 
  • Like
Reactions: Deathheart
Top Bottom