con lắc trùng phùng!!!

V

vanglai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các anh chị giải giúp e bài nè với!:)
hai con lắc lò xo giống hệt nhau có m=10g, K= [TEX]Pi^2[/TEX] (N/cm), dao động điều hoà dọc theo 2 đường thẳng song song kề liền nhau (VTCB 2 vật đều ở O). Biên độ của con lắc thứ 2 gấp 3 lần biên độ của con lắc 1. Biết lúc đầu 2 vât gặp nhau ở VTCB và chuyển động ngược chiều nhau. khoảng thời gian giữa 2 lần lien tiếp 2 vật gặp nhau?
A.0,02s
B 0,04s
C,0.03s
D.0,01s:khi (2):
 
N

nhokwanja_1

Theo mình đáp án là A: 0,02s. Giải thik: w=[tex]\sqrt{k/m} -> T=? và thời jan giữa 2 lần gặp nhau ltiep là 1 chu kỳ, bạn cứ vẽ giản đồ hình tròn ra sẽ dễ nhìn hơn, và tháy rằng vì có cùng tần số góc nên nó chỉ gặp nhau tại VTCB. P/s: k chắc có đúng k?hì! vì mình mới hok cuối lớp 11, có j mong mỏi người chia sẻ, đóng góp ý kiến cùng tiến...[/tex]
 
L

lovee_11

vì 2 vật chuyển động ngược chiều nên thời gian ngắn nhất 2 vật gặp nhau là T/2 nhé.đây người ta chỉ hỏi lúc 2 vật gặp nhau thôi
 
Last edited by a moderator:
L

lebatuan79

la sao dây..........................................................................................................
 
L

lebatuan79

aa

các anh chị giải giúp e bài nè với!:)
hai con lắc lò xo giống hệt nhau có m=10g, K= [TEX]Pi^2[/TEX] (N/cm), dao động điều hoà dọc theo 2 đường thẳng song song kề liền nhau (VTCB 2 vật đều ở O). Biên độ của con lắc thứ 2 gấp 3 lần biên độ của con lắc 1. Biết lúc đầu 2 vât gặp nhau ở VTCB và chuyển động ngược chiều nhau. khoảng thời gian giữa 2 lần lien tiếp 2 vật gặp nhau?
A.0,02s
B 0,04s
C,0.03s
D.0,01s:khi (2):
nếu bài này như vậy thì làm j có T thjck hợp
e tính thử xem co phãi T=0,2 ko.........đúng phải là T=0.02
nếu đúng là 0.02 thì đ/a là D 0.01
vẽ hình ra ta dễ dàng nhận ra mà cần j tính toán
 
Top Bottom