Con lắc trong ô tô

B

bluedolphin_169

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một con lắc đơn được treo vào trần của một ô tô đang chuyển động theo phương ngang. chu kì dao động của con lắc đơn trong trường hợp xe chuyển động nhanh dần đều với gia tốc a là T1 và khi xe chuyển động chậm dần đêu với gia tốc a là T2, xe chuyển động thẳng đều là T3. So sánh 3 chu kì này?
Câu 2: xe ô tô chuyển động theo phương ngang nhanh dần đều và chậm dần đều đều dùng công thức tính gia tốc biểu kiến là: g'=[TEX]sqrt(g^2+a^2)[/TEX] phải không? :)
 
B

buichianh18896

Câu 1: Một con lắc đơn được treo vào trần của một ô tô đang chuyển động theo phương ngang. chu kì dao động của con lắc đơn trong trường hợp xe chuyển động nhanh dần đều với gia tốc a là T1 và khi xe chuyển động chậm dần đêu với gia tốc a là T2, xe chuyển động thẳng đều là T3. So sánh 3 chu kì này?
Câu 2: xe ô tô chuyển động theo phương ngang nhanh dần đều và chậm dần đều đều dùng công thức tính gia tốc biểu kiến là: g'=[TEX]sqrt(g^2+a^2)[/TEX] phải không? :)

con lắc chuyển động theo phương ngang thì dù chuyển động nhanh dần hay chậm dần thì
g'=[TEX]sqrt(g^2+a^2)[/TEX]
nên g'>g ==>T1=T2<T3
 
M

maiminhtien

câu 2: đúng

vì [TEX]a^2[/TEX] nên a âm hay dương đều như nhau

Câu 1

[TEX]T1= T2 < T3[/TEX]

vì [TEX]g_1 =g_2 = \sqrt{( g^2 +a^2)}[/TEX]

còn [TEX]g_3 = \sqrt{( g^2 + 0^2)} < \sqrt{( g^2 +a^2)}[/TEX]

[TEX]g_3 < g_1 = g_2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow T_3 > T_1 =T_2[/TEX]

chuyển động thẳng đều [TEX]a =0[/TEX]

Chú ý gõ $LaTeX$ nhé bạn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom