con lắc nào trong 3 con lăc lắc gỗ, sắt, nhôm sẽ dừng lại đầu tiên

H

hoangkhuongpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 3 con lắc với cùng chiều dài l :3 vật treo trên dây là 3 vật có cùng kích thước ,cùng đc sơn một màu và treo lên 3 dây:bj 3 quả cầu là sắt ,nhôm , gỗ :hỏi khi cho cả 3 quả dao động cùng lúc từ cùng một điểm thì quả nào dừng lại đầu tiên (bj khối lượng riêng của Fe>Al>gỗ)
thanhk ......thank .......thank!!!!!!!!
 
K

kiburkid

Quả nào có khối lượng càng lớn thì động năng càng lớn, càng dao động lâu
 
R

rocky1208

mình lại kg nghĩ vậy
T chỉ phụ thuộc vào g và l thui chứ

Con lắc đơn đúng là [TEX]T=2\pi\sqrt{\frac{l}{g}}[/TEX] tức ko phụ thuộc vào khối lượng. Điều này chỉ nói lên 3 con lắc dao động với chu kỳ như nhau, tức ở mỗi thời điểm chúng đều có vị trí tương ứng như nhau, ko phụ thuộc nặng nhẹ.

Nhưng đề bài là "con lắc nào dừng lại đầu tiên?". Đây là dao động tắt dần, thằng nào có năng lượng càng lớn thì dao động càng lâu. Năng lượng trong dao động điều hoà : [TEX]W=\frac{1}{2}m.\omega^2A^2[/TEX]. Vậy con lắc bằng gỗ sẽ dừng lại đầu tiên :)

 
Top Bottom